Agar

Agar

ลักษณะผลิตภัณฑ์

ผงละเอียดสีขาวอมเหลืองหรือสีเหลืองอ่อน

หน้าที่การใช้งาน

  • ให้ความแข็งแรงความคงตัวต่อผลิตภัณฑ์ (Stabilizing Agent)
  • ทำให้เกิดเจล (Gelling agent) แก่ผลิตภัณฑ์
  • ประสานให้ส่วนผสมที่เป็นน้ำ และ ไขมัน รวมเป็นเนื้อเดียวกันไม่แยกชั้น
  • ให้ความข้นหนืดแก่ผลิตภัณฑ์ (Thickening Agent)

คุณสมบัติ

  • ละลายในน้ำร้อน แต่ไม่ละลายในน้ำเย็น
  • ไม่ละลายในเอธานอล
  • มีกลิ่นเล็กน้อย
Category: .

หน้าที่การใช้งาน

  • ช่วยให้เกิดการแขวนลอยของส่วนผสม (Suspending Agent)
  • ให้โครงสร้างที่เหนียว นุ่ม เพิ่มรสสัมผัสในการเคี้ยวที่ดีขึ้น
  • ปรับปรุงเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์
    • เพิ่มความหนืด เนื้อสัมผัสที่นุ่มฟูแก่ครีม ซีรัม หรือ โลชั่น
  • เพิ่มความแข็งแรงของผลิตภัณฑ์ ลดการเสียหายระหว่างกระบวนการผลิต

ผลิตภัณฑ์ที่มีการใช้งาน

  • ผลิตภัณฑ์นม เช่น พุดดิ้ง ไอศกรีม
  • ผลิตภัณฑ์จากแป้ง / น้ำตาล
  • ผลิตภัณฑ์ขนมที่ทำจากน้ำตาล เช่น ลูกอม
  • ผลิตภัณฑ์อาหารเด็กทารก
  • ผลิตภัณฑ์อาหารเช้า อาหารโภชนาการ อาหารลดความอ้วน
  • น้ำสลัดไขมันต่ำ ซุป ซอส
  • วุ้น เยลลี่
  • ผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยง

การเก็บรักษา

เก็บไว้ในที่แห้ง หลีกเลี่ยงความชื้น