Calcium Carbonate – แคลเซียมคาร์บอเนต

Calcium Carbonate – แคลเซียมคาร์บอเนต

แคลเซียมคาร์บอเนต (Calcium Carbonate) สำหรับอุตสาหกรรมอาหารในประเทศไทย

ลักษณะผลิตภัณฑ์

แคลเซียมคาร์บอเนต (Calcium Carbonate) เป็นผงละเอียดสีขาวบริสุทธิ์สูง มีความเสถียรในการเก็บรักษาและเหมาะสำหรับการใช้งานในหลากหลายอุตสาหกรรม โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมอาหาร เนื่องจากมีคุณสมบัติเด่นหลายประการที่ตอบโจทย์การผลิตและเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์

คุณสมบัติเด่นของแคลเซียมคาร์บอเนต

  1. ไม่ละลายในน้ำ
    แคลเซียมคาร์บอเนตมีคุณสมบัติไม่ละลายในน้ำ ทำให้เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ต้องการความคงตัว เช่น เครื่องดื่มหรืออาหารที่ต้องการคงรูปลักษณ์เดิมแม้สัมผัสกับความชื้น
  2. เสถียรภาพสูง
    มีความเสถียรในสภาวะแวดล้อมต่าง ๆ ไม่เสื่อมสภาพหรือเปลี่ยนแปลงง่าย ช่วยให้ผลิตภัณฑ์มีอายุการเก็บรักษายาวนานขึ้น
  3. ขนาดอนุภาคละเอียด
    ด้วยอนุภาคที่ละเอียดจึงสามารถผสมกับวัตถุดิบอื่น ๆ ได้อย่างราบรื่น ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์เนื้อเนียนละเอียดและมีคุณภาพสูง

ประโยชน์ในการใช้งานในอุตสาหกรรมอาหาร

  1. เสริมแคลเซียมในผลิตภัณฑ์
    แคลเซียมคาร์บอเนตเป็นแหล่งแคลเซียมที่มีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับการเสริมแคลเซียมในผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม เช่น นมผง เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ หรือขนมขบเคี้ยว
  2. เพิ่มความคงตัวของผลิตภัณฑ์
    ช่วยให้ส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์คงตัว ไม่แยกชั้น เช่น น้ำสลัด ซอส หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันและน้ำ
  3. เพิ่มความขาวและเนื้อสัมผัส
    ใช้เพื่อเพิ่มความขาวให้กับผลิตภัณฑ์ ทำให้ผลิตภัณฑ์ดูน่าสนใจ เช่น ลูกอม ไอศกรีม หรือเบเกอรี
  4. กระตุ้นการเจริญเติบโตของยีสต์
    แคลเซียมคาร์บอเนตช่วยเป็นอาหารเสริมสำหรับยีสต์ ส่งผลให้กระบวนการหมักในอุตสาหกรรมเบเกอรีหรือการผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีประสิทธิภาพมากขึ้น

หมวดหมู่: แหล่งแคลเซียมสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร

ผลิตภัณฑ์ที่นิยมใช้แคลเซียมคาร์บอเนตในไทย

  • ผลิตภัณฑ์นมและเครื่องดื่มเสริมแคลเซียม
  • ผลิตภัณฑ์เบเกอรีและขนมหวาน
  • เครื่องดื่มหมัก เช่น เบียร์และไวน์
  • ซอสและน้ำสลัดที่ต้องการความคงตัว

แคลเซียมคาร์บอเนต จึงเป็นวัตถุดิบสำคัญที่ช่วยยกระดับคุณภาพของผลิตภัณฑ์อาหารในประเทศไทยอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่มองหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและปลอดภัย

Category: .