Saccharin – แซ็กคาริน/ดีน้ำตาล
Saccharin – แซ็กคาริน/ดีน้ำตาล
ลักษณะผลิตภัณฑ์
ผงผลึกสีขาวหรือไม่มีสี
คุณสมบัติ
- ละลายในน้ำได้ดี และละลายเล็กน้อยในเอธานอล
- หวานกว่าน้ำตาลซูโครส 300-500 เท่า
- คงตัวต่อความร้อน
- นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มมากกว่าอาหาร
หน้าที่การใช้งาน
ให้ความหวานแก่ผลิตภัณฑ์
ผลิตภัณฑ์ที่มีการใช้งาน
- ผลิตภัณฑ์ผลไม้แปรรูป เช่น ผลไม้กระป๋อง
- ผลิตภัณฑ์ตกแต่งหน้าขนมหวาน
- ผลิตภัณฑ์ขนมอบ
- ผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยว
- ผลิตภัณฑ์ประเภทแยม
- ผลิตภัณฑ์ประเภทขนมหวาน เช่น ลูกกวาด หมากฝรั่ง ช็อคโกแลต
- เครื่องดื่มน้ำหวานเข้มข้น
- เครื่องดื่มน้ำอัดลมสูตรไม่มีน้ำตาล
การเก็บรักษา
เก็บในที่แห้ง และหลีกเลี่ยงความชื้น