Gellan Gum – เจลแลนกัม

Gellan Gum – เจลแลนกัม

ลักษณะของผลิตภัณฑ์

ผงละเอียดสีขาว

หน้าที่การใช้งาน

  • ให้โครงสร้างเจลแก่ผลิตภัณฑ์ (Gelling Agent)
  • ให้ความข้นหนืดแก่ผลิตภัณฑ์ (Thickener)
  • ให้ความแข็งแรงความคงตัวต่อผลิตภัณฑ์ (Stabilizer)

คุณสมบัติ

  • ละลายได้ในน้ำที่อุณหภูมิต่างๆ
  • มีคุณลักษณะ โปร่งแสง – โปร่งใส
  • ปริมาณ % การใช้งานต่ำกว่าสารชนิดอื่นๆ (Low dosage)
  • ทนต่อสภาพอุณหภูมิสูง และ สภาพความเป็นกรด
  • มีความยืดหยุ่น รักษารูปร่างได้ดี
  • ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิต และ สิ่งแวดล้อม สามารถปรับใช้ปริมาณได้ตามความเหมาะสม
Category: .

หน้าที่การใช้งาน

  • ช่วยให้เกิดการแขวนลอยของส่วนผสม (Suspension)
  • ให้โครงสร้างที่เหนียว นุ่ม เพิ่มรสสัมผัสในการเคี้ยวที่ดีขึ้น
  • เพิ่มความแข็งแรงของผลิตภัณฑ์ ลดการเสียหายระหว่างกระบวนการผลิต

ผลิตภัณฑ์ที่มีการใช้งาน

  • เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของวุ้นมะพร้าว หรือเยลลี่ หรือผลไม้ ลอยอยู่ในตำแหน่งต่างๆ
    • เพื่อไม่ให้ส่วนผสมเหล่านี้ไปกองอยู่ก้นภาชนะบรรจุ
  • เยลลี่
  • แยม
  • ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์
  • ผลิตภัณฑ์นม เช่น ไอศกรีม
  • ผลิตภัณฑ์จากแป้ง / น้ำตาล
  • น้ำหวานเข้มข้น
  • อื่นๆ
    • อาหารเลี้ยงเชื้อจุลินทรีย์/สารละลายเจลปลูกเลี้ยงต้นไม้
      • ละลายได้ในน้ำที่อุณหภูมิต่ำ ช่วยลดการตายของจุลินทรีย์ในเบื้องต้นของการทำ pour plate

การเก็บรักษา

เก็บไว้ที่แห้งและเย็น