Guar Gum – กัวร์กัม
Guar Gum – กัวร์กัม
ลักษณะผลิตภัณฑ์
ผงละเอียดสีขาวเหลือง
หน้าที่การใช้งาน
- ให้ความข้นหนืดแก่ผลิตภัณฑ์ (Thickening Agent)
- ให้ความคงตัวแก่ผลิตภัณฑ์ (Stabilizer Agent)
- ช่วยประสานผลิตภัณฑ์ให้เป็นเนื้อเดียวกัน (Emulsifier)
คุณสมบัติ
- ละลายได้ในน้ำเย็น
- ให้โครงสร้างเจลที่ทนต่อความร้อน / ทนต่อการแช่แข็ง
- เจลที่ได้มีลักษณะโปร่งใส
- ปริมาณ % การใช้งานต่ำกว่าสารชนิดอื่นๆ (Low dosage)
หน้าที่การใช้งาน
- เพิ่มความแข็งแรงของผลิตภัณฑ์ ลดการเสียหายระหว่างกระบวนการผลิต
- ให้โครงสร้างที่เหนียว นุ่ม เพิ่มรสสัมผัสในการเคี้ยวที่ดีขึ้น
- ใช้เป็น prebiotic
- ช่วยรักษาสีของผลิตภัณฑ์ให้คงอยู่
ผลิตภัณฑ์ที่มีการใช้งาน
- ผลิตภัณฑ์จากนม เช่น ไอศกรีม
- ผลิตภัณฑ์จากแป้ง / น้ำตาล
- ผลิตภัณฑ์ขนมหวาน เช่น ลูกกวาด หมากฝรั่ง
- ผลิตภัณฑ์ขนมอบ เช่น ขนมปัง ขนมเค้ก
- ผลิตภัณฑ์ประเภทซอส ซุป น้ำสลัด
- เครื่องสำอาง
การเก็บรักษา
เก็บในที่แห้งและมีอากาศถ่ายเทสะดวก