Tripotassium citrate – ไทรโพแทสเซียมซิเตรต
Tripotassium citrate – ไทรโพแทสเซียมซิเตรต
ลักษณะผลิตภัณฑ์
ผงละเอียดสีขาว
หน้าที่การใช้งาน
- ปรับค่าความเป็นกรดด่างของผลิตภัณฑ์
- Buffering agent
- สารปรุงแต่งกลิ่นรส
- ส่งเสริมประสิทธิภาพสารต้านอนุมูลอิสระ
- Sequestering agent
- Chelating Agent
คุณสมบัติ
- ละลายได้ดีในน้ำ
- ไม่มีกลิ่น
- เป็นสารดูดความชื้น
- สามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้
- มีความเสถียรทางเคมีและจุลชีววิทยา
ผลิตภัณฑ์ที่มีการใช้งาน
- เครื่องดื่มแอลกอฮอล์
- ผลิตภัณฑ์น้ำอัดลม
- ผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้
- เครื่องดื่มพร้อมดื่ม เช่น ชา กาแฟ
- เครื่องดื่มชูกำลังหรือเครื่องดื่มให้พลังงาน
- ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง
- อาหารสูตรสำหรับเด็กทารก
- ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่
- ผลิตภัณฑ์อาหารเช้า ขนมขบเคี้ยว
- ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากน้ำตาล
- ผลิตภัณฑ์นม เช่น ไอศกรีม
- ผลิตภัณฑ์ตกแต่งผลิตภัณฑ์ขนมหวาน
- อาหารพร้อมรับประทาน,อาหารกึ่งสำเร็จรูป
- ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ และอาหารทะเล
- ซอส,น้ำสลัด
- ผงปรุงรส (seasoning)
การเก็บรักษา
เก็บในที่แห้งและมีอากาศถ่ายเทสะดวก