Tricalcium phosphate – ไทรแคลเซียมฟอสเฟต

Tricalcium phosphate – ไทรแคลเซียมฟอสเฟต

ลักษณะผลิตภัณฑ์

ผลึกสีขาว

หน้าที่การใช้งาน

  • เพิ่มความคงตัวแก่ผลิตภัณฑ์
    • นม ผลิตภัณฑ์นม ในระหว่างกระบวนการผลิต
  • ควบคุมความเป็นกรด-ด่างของผลิตภัณฑ์ (น้อยกว่า 5.6)

คุณสมบัติ

  • ไม่ละลายในน้ำ
  • ไม่มีรสชาติ ไม่มีกลิ่น
  • ละลายได้ง่ายในกรดไฮโดรคลอริกและกรดไนตริก
  • ละลายเล็กน้อยในกรดซิตริกและกรดอะซิติก

หน้าที่การใช้งาน

  • ป้องกันการเปลี่ยนแปลงสีของผลิตภัณฑ์
    • ผลิตภัณฑ์นม ในขั้นตอนให้ความร้อนระหว่างกระบวนการผลิต
  • เสริมคุณค่าทางโภชนาการของผลิตภัณฑ์
  • รักษาความสดใหม่ของผลิตภัณฑ์
  • ป้องกันการสูญเสียคาร์บอนไดออกไซด์
  • ควบคุมการขึ้นรูปของผลิตภัณฑ์
  • ปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์
    • ชีส ช่วยเพิ่ม mouthfeel ความสามารถการละลายและการ Spread ชีส
  • เพิ่มความสม่ำเสมอของผลิตภัณฑ์
  • ส่งเสริมการกระจายตัวและอิมัลชันของผลิตภัณฑ์

ผลิตภัณฑ์ที่มีการใช้งาน

  • ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่
  • นม และผลิตภัณฑ์นม
  • ผลิตภัณฑ์ผัก-ผลไม้แปรรูป เช่น อบแห้ง ผัก-ผลไม้กระป๋อง
  • ผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้ แยม
  • ผงปรุงรส (seasoning)

การเก็บรักษา

เก็บในภาชนะบรรจุปิดสนิทและเก็บไว้ในที่แห้ง เนื่องจากสารสามารถดูดความชื้นได้