Sorbital – ซอร์บิทอล
Sorbital – ซอร์บิทอล
ลักษณะผลิตภัณฑ์
ของเหลวสีขาว
คุณสมบัติ
- หวานกว่าน้ำตาลซูโครส 60 เท่า
- เมื่อละลายจะให้ความรู้สึกเย็น ซ่า
- นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์หมากฝรั่งและลูกอมที่ปราศจากน้ำตาล
หน้าที่การใช้งาน
- เป็นผลิตภัณฑ์ให้ความหวานแก่ผลิตภัณฑ์
- ป้องกันการเปลี่ยนสีของอาหาร
- ลดการตกผลึกน้ำตาล
- รักษาความชุ่มชื้นของผลิตภัณฑ์
ผลิตภัณฑ์ที่มีการใช้งาน
- ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่
- ผลิตภัณฑ์ธัญพืชในรูปแบบแท่ง
- ผลิตภัณฑ์ผลไม้แปรรูป เช่น ผลไม้อบแห้ง
- ผลิตภัณฑ์นมที่พลังงานต่ำ เช่น ไอศกรีม
- ผลิตภัณฑ์อาหารทะเล เช่น ปูอัด ลูกชิ้น ซูรุมิ เป็นต้น
- ผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ และ ไข่
- ผลิตภัณ์เครื่องดื่มทั่วไป และ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์
- ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่
- ผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยว ลูกกวาด ช็อคโกแลต หมากฝรั่ง
- ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก เช่น ยาสีฟัน
- ขนมอื่นๆ เช่น มาร์ชเมลโลว์ ฟองดู
- เครื่องดื่มน้ำอัดลมปราศจากน้ำตาล
การเก็บรักษา
เก็บในที่แห้ง